Trung Quốc giảm tới 46% công suất lắp đặt trong Q.1 năm 2019

According to China’s National Renewable Energy Center (NREC), PV installations in the first quarter of 2019, declined by 46%, year-on-year to only 5.2GW.

Theo trung tâm năng lượng mới quốc gia của Trung Quốc cho biết. Tổng công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời giảm đi 46%. Chỉ còn 5.2GW so với cùng kỳ năm trước. Nguồn ảnh : pv-tech

Theo trung tâm năng lượng mới quốc gia của Trung Quốc (NREC) cho biết. Tổng công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời giảm đi 46%. Chỉ còn 5.2GW so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin mới nhất từ Công ty tư vấn năng lượng Châu á (AECEA) các dự án lắp đặt chủ yếu là dự án nhỏ lẻ. Nguyên nhân là do quy định mới về chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Thị trường solar farm của Trung Quốc bị trùng xuống do ảnh hưởng bởi thỏa thuận 531 vào cuối tháng 5/2018. Từ khi thảo thuận có hiệu lực các dự án solar farm nằm ngoài chương trình của chính phủ ở cấp quốc gia hầu hết đã bị ngưng trệ.

AECEA cũng trích dẫn thông tin từ hội đồng năng lượng Trung Quốc (CEC). Trong báo cáo mới nhất của họ và tháng 1 và tháng 2 năm 2019. Chỉ có khoảng 3.49GW hệ thống được lắp đặt trên toàn thể lãnh thổ Trung Quốc.

Một chính sách mới đang trong giai đoạn tham vấn sẽ được công bố vào khoảng tháng 6 năm 2019.

Các nhà phát triển dự án solar farm, các nhà sản xuất thết bị điện năng lượng mặt trời tập trung nguồn lực vào thị trường trung Quốc. Họ đang gặp những vấn đề về chỉ số tài chính và lợi nhuẫn trong quý đầu tiên của năm. Tất cả đang chờ đợi một chính sách dễ thở hơn từ chính phủ Trung Quốc.

Theo những nguồn tin mới. Chính phủ Trung Quốc có thể hỗ trợ về tài chính lên đến hơn 30GW công suất lắp đặt trong năm 2019. Theo chương trình trợ cấp mới từ chính phủ công suất lắp đặt có thể đạt mức 50GW.

Theo đáng giá của một cựu quan chức chính phủ nước này. Công suất lắp đặt hệ thống trong năm nay có thể vượt qua con số 40 GW.

Nguồn : pv-tech.org

>