TÀI LIỆU

Làm nổi bật những tài liệu mà chúng tôi tin rằng những độc giả thông minh và hấp dẫn của chúng tôi (chẳng hạn như bạn) sẽ thích thú.

ỨNG DỤNG CĂN BẢN

Bạn muốn hiểu căn bản về mặt trời ? Sau đây là các công cụ hữu ích nhất


My Solar Panel Lite

Miễn Phí

Ứng dụng Android

My Solar Panel Lite giúp bạn xem dữ liệu bức xạ, mô phỏng sản lượng điện dự kiến, đo góc nghiêng, hướng xoay, trị số lắp đặt tối ưu... tại vị trí của bạn

Nếu bạn là người mới hay kỳ cựu mong muốn một phần mềm tất cả trong một về điện mặt trời đây là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra phiên bản trả phí cho phép bạn tính toán đổ bóng, mô phỏng sản lượng trực tiếp ( đặt điện thoại theo vị trí dự kiến lắp đặt giàn pin và phần mềm tự thu thập dữ liệu mô phỏng sản lượng cho bạn ).


Sun Surveyor Lite

Miễn Phí

Ứng dụng Android / IOS

Sun Surveyor Lite bao gồm mô hình 3D cực kỳ trực quan về vị trí, quỹ đạo di chuyển của mặt trời trong thời gian thực nhìn từ vị trí của bạn.

Phần mềm giúp bạn lý giải tại sao ở Việt Nam bạn nên lắp giàn pin mặt trời hướng về hướng Nam mà không phải là hướng Bắc để thu được nhiều điện nhất.


Sun Path 3D 

Miễn Phí

Ứng dụng Website

Sun Path 3D là mô hình 3D giải thích quỹ đạo di chuyển của mặt trời ở mọi điểm trên trái đất tương tự như Sun Surveyor Lite. 

Nhờ chạy trên nền tảng website nên bạn có thể truy cập vào Sun Path 3D trên cả điện thoại, máy tính bảng và laptop.

SÁCH

Những cuốn sách hay để học tập về điện mặt trời


Giải Mã Điện Mặt Trời

120K

Link sản phẩm

Giải mã điện mặt trời là cuốn sách chắt lọc kiến thức căn bản nhất về tư vấn thiết kế, lắp đặt, bảo trì hệ thống điện mặt trời hoà lưới và hệ thống điện mặt trời lưu trữ sử dụng acquy.

Nếu bạn phân vân hay chưa chắc chắn về kiến thức nền của mình thì đây là lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả nhất dành cho bạn !

THIẾT KẾ MÔ HÌNH

Phần mềm thiết kế mô hình hệ thống mặt trời


SketchUp

Miễn Phí

Phần mềm máy tính

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D cho lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan, kỹ thuật dân dụng và cơ khí, thiết kế phim và trò chơi điện tử.

Sketchup giúp bạn mô hình hoá dự án điện mặt trời sau khi lắp đặt ( thường là vị trí và cách giàn pin được lắp đặt ). Ngoài ra mô hình vẽ trên Sketchup sẽ đưa vào phần mềm mô phỏng để tính toán chi tiết sản lượng và tổn hao đổ bóng.


Sketchfab

Miễn Phí

Ứng dụng Website / SmartPhone

Sketchfab là một nền tảng để xuất bản, chia sẻ, khám phá, mua và bán mô hình 3D, VR và AR. Sketchfab cho phép bạn hiển thị các mô hình 3D trên web, xem được trên bất kỳ trình duyệt di động, máy tính, hoặc kính thực tế ảo và ứng dụng trên điện thoại Android/IOS.

Với Sketchfab bạn lưu trữ và gửi cho khách hàng, đối tác xem mẫu thiết kế lắp đặt từ Sketchup của mình trên mọi thiết bị có kết nối Internet !

MÔ PHỎNG HỆ THỐNG

Phần mềm thiết kế mô phỏng hệ thống mặt trời


PVsyst Premium

660 USD/Năm

Phần mềm máy tính

PVsyst Premium là phần mềm hàng đầu về mô phỏng và phân tích thiết kế hệ thống điện mặt trời hoà lưới, lưu trữ, bom tưới...

Nếu bạn bắt đầu học tập và làm việc trong ngành điện mặt trời thì đây là phần mềm được cả thế giới khuyến nghị cho bạn !


PV*SOL Premium 

1,295 EUR/Năm

Phần mềm máy tính

PV*SOL - Premium là phần mềm hỗ trợ dựng mô hình 3D và phân tích bóng đổ chi tiết để thiết kế & mô phỏng sản lượng điện kết hợp với các thiết bị, hệ thống acquy và cả xe điện.

Nếu bạn thích giao diện thiết kế, mô phỏng đổ bóng 3D trực quan thì đây là phần mềm dành cho bạn !


Aurora Solar

135 USD/Tháng

Ứng dụng Website

Aurora Solar là phần mềm trên nền tảng website được Solar Power World Online bình chọn là phần mềm thiết kế điện mặt trời tốt nhất trong những năm qua.

Hệ thống giao diện trực quan, sử dụng các công nghệ mô phỏng và hỗ trợ thiết kế hiện đại nhất. Aurora Solar sẽ khiến bạn yêu thích nay từ lần đầu tiên sử dụng !


PVGIS Tool

Miễn Phí

Ứng dụng Website

PVGIS Tool là công cụ tính toán hệ thống điện mặt trời lưu trữ hoặc hoà lưới ở Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Á...

Nếu bạn đang tim kiếm một công cụ trực tuyến miễn phí để ước tính sản lượng điện của hệ thống điện mặt trời, PVGIS là lựa chọn không thể bỏ qua.


PVWatts Caculator

Miễn Phí

Ứng dụng Website

PVWatts Caculator được phát triển bởi viện nghiên cứu năng lượng tái tạo (RNEL) của Hoa Kỳ giúp tính toán sản lượng điện hệ thống điện mặt trời bằng cách sử dụng mô phỏng từng giờ trong một năm. PVWatts ước tính chi phí và giá trị của điện năng được sản xuất bởi hệ thống.

PVWatts là lựa chọn thông minh và hữu ích khi bạn cần nhanh chóng sản lượng sơ bộ từ hệ thống dự kiến lắp đặt.


Global Solar Atlas

Miễn Phí

Ứng dụng Website

Global Solar Atlas là một ứng dụng dựa trên bản đồ trực tuyến, miễn phí cung cấp thông tin về tiềm năng năng lượng mặt trời trên toàn thế giới. Global Solar Atlas có các công cụ tương tác bản đồ trực tuyến, tính toán công suất điện mặt trời cơ bản, các công cụ báo cáo...

Global Solar Atlas giúp bạn tính toán nhanh chóng sản lượng điện dự kiến từ hệ thống điện mặt trời áp mái, trang trại điện mặt trời cho đến hệ thống điện mặt trời thả nổi.

CÔNG CỤ THIẾT KẾ

Làm việc thông minh hơn, không phải vất vả hơn

Quick Mount PV - QDesign

QDesign giúp bạn lên thiết kế các hệ thống sử dụng rail nhôm và tính toán bốc khối lượng phụ kiện vô cùng nhanh chóng và hiệu quả

DC Cable Sizing Tool

Bạn chưa biết cách chọn dây DC cho hợp lý và chuẩn xác. DC Cable Sizing Tool sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ với vài click chuột.

Bảng Excel tính ống luồn dây

Ống bao nhiêu là vừa đủ cho dây DC/AC ? ống bao nhiêu để luồn dây dễ dàng. Bảng excel tính ống luồn dây là công cụ tính toán ống dây nhanh và chuẩn xác nhất.

KHOÁ HỌC MIỄN PHÍ

Các khóa học, tài liệu, hội thảo trên web và các lớp học tuyệt vời (miễn phí ) từ chúng tôi và các đối tác


7 Ngày Thiết Kế Điện Mặt Trời Hoà Lưới : Khoá học miễn phí tuyệt vời nhất

Khoá học Miễn Phí

Thiết kế

7 ngày thiết kế điện mặt trời hoà lưới cung cấp một quy trình giúp bạn thiết kế bất kỳ hệ thống điện mặt trời hoà lưới nào từ quy mô nhỏ đến trung bình.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là khoá học miễn phí tuyệt vời nhất dành cho bạn !

>