Phần mềm PVsyst – Hướng dẫn toàn tập năm 2020

Hồng Phúc      32 Bình Luận

Cập nhập : 22/10/2020

Bạn biết rằng bạn có cảm giác ngay trước khi bạn hoàn thành một bản thiết kế trên phần mềm PVsyst ?

Một bên vai thiên thần nói rằng bạn đã cố gắng làm quen với phần mềm và tạo ra một bản báo cáo thiết kế quan trọng và to lớn, một công cụ sẽ thay đổi cuộc đời của bạn mãi mãi. Trong khi đó, con quỷ ở vai bên kia gọi bạn là một kẻ khốn nạn với tài năng thiết kế của một con tinh tinh đang bị nhấn chìm vào axit.

Chà, đó là vài ngày trước lễ Giáng sinh năm 2018, và ma quỷ đã chiến thắng.

“Xin anh đừng đưa nó cho khách hàng,” giọng tôi nức nở trong điện thoại. “Bản báo cáo thiết kế thật tào lao. Nó sẽ hủy hoại em mất. "

Một trong những chuyên viên kinh doanh lắng nghe ở đầu bên kia của điện thoại. Vào đêm hôm trước, tôi đã gửi cho anh ấy một bản thiết kế mà tôi đã nghiên cứu trên phần mềm PVsyst trong nhiều tháng, tự tin về khả năng sử dụng phần mềm của mình, nhưng chỉ vài giờ sau, tôi đang sử dụng điện thoại thì gặp một điều kỳ lạ.

Tin tốt là sau nhiều năm làm việc cùng nhau, anh ấy đã quá quen với chứng "rối loạn thần kinh" của tôi và anh ấy biết chính xác cách xử lý tôi. “ Em là kỹ thuật viên chịu mày mò nhất mà anh biết, và đây là bản báo cáo thiết kế tuyệt vời nhất của chúng ta cho đến nay.”

Tiếng nức nở của tôi ngừng lại. "Có thật không? anh nghĩ vậy sao ?"

"Đúng. Bây giờ hãy để anh trở lại làm việc, để chúng ta có thể bắt đầu thuyết phục khách hàng ”.

Trong những ngày tiếp theo, không thể làm gì ngoài việc ngồi vào máy tính thiết kế thật nhiều và thật nhiều, lặp đi lặp lại. Tôi run lên. Tôi đã cầu nguyện.

Và sau đó khách hàng đã đồng ý lắp đặt hệ thống...

Bản báo cáo thiết kế làm khách hàng bị shock

Các chi tiết trong bản báo cáo khiến khách hàng vô cùng hài lòng và tin tưởng vào chúng tôi, nó thật sự khác biệt so với những bản báo cáo mà họ từng thấy trước đây.

Một cách ngắn gọn, khách hàng và mọi người yêu thích nó.

Trong vài tháng tiếp theo, tôi lơ lửng trong một đám mây hưng phấn.

Tôi sẽ không nói dối. Tôi rất thích tất cả sự chú ý.

Nhưng tôi cũng cảm thấy mình như một kẻ lừa đảo.

Câu chuyện thật đáng xấu hổ về cách tôi tạo ra bản thiết kế đó

Đó hoàn toàn không phải là ý tưởng của tôi.

Trên thực tế, toàn bộ bản xuất báo cáo thiết kế là một bản copy bắt chước cách thiết kế của một thành viên trên diễn đàn nước ngoài. Chắc chắn, cách thức sử dụng công cụ tạo ra bản thiết kế là nguyên bản, nhưng cấu trúc, cách thức, thậm chí là thông số của các dữ liệu - tất cả đều giống như công việc bản báo cáo của thành viên đó.

Và phần tồi tệ nhất?

Thành viên đó là bạn của tôi. Anh ấy đã dìu dắt tôi vài năm trước, dạy tôi về cách sử dụng phần mềm PVsyst nhiều hơn những gì tôi có thể học được trong một thế kỷ ở bất kỳ nơi nào khác.

Và tôi gạt anh ta ra bằng một bản thiết kế copy.

Trời ạ.

Trong nhiều ngày, tôi bỗng có cảm giác lo lắng tột cùng, tôi nghĩ anh ấy sẽ gọi cho tôi. Tôi bật facebook điện thoại lên mỗi giờ, tự nghĩ rằng anh ta đăng một bài có tiêu đề “Hồng Phúc là một kẻ sao chép bẩn thỉu, đáng khinh bỉ”.

Nhưng anh ấy không làm vậy. Trên thực tế, anh ấy không nói gì cả.

Sau một vài ngày, cơn đau đớn của sự lừa dối đã ăn tươi nuốt sống tôi, vì vậy tôi đã gọi cho anh ta và thú nhận. Tôi mong đợi anh ta sẽ la mắng tôi, đe dọa ruồng bỏ và làm cho tôi thật xấu hổ.

Tuy nhiên, thay vào đó, tôi lại có được thứ có lẽ là bài học quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình.

Cuộc trò chuyện đã thay đổi tư duy của tôi mãi mãi


"Xin chào?"

“Này anh, là em nè. Hãy giải quyết vấn đề này với việc. "

"Kết thúc với những việc gì?"

"Bất cứ điều gì anh sẽ làm với em vì sao chép phương pháp thiết kế của anh."

Anh ấy im lặng trong vài giây, và sau đó anh ấy phá lên cười. “Em lo lắng về điều đó? Anh bạn, anh rất vinh dự. Em có thể thiết kế hệ thống đó bằng nhiều cách khác nhau, nhưng em đã chọn lấy khuôn mẫu của anh làm nguồn cảm hứng. Em đã dành cho anh một lời khen ngợi lớn hơn rất nhiều. "

"Ơ ... cái gì?"

“Không có công việc của bất kỳ ai hoàn toàn độc nhất." Anh ấy nói. “Chỉ có rất nhiều công thức. Điều duy nhất thay đổi là thành phần. ”

Tôi đã bị chết lặng trong giây lát. "Công thức ? Có công thức để thiết kế trên phần mềm PVsyst sao anh ? ”

Anh lại cười. “Bản thiết kế em nói với anh là một mô thức thiết kế dành cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Anh cũng sử dụng nó. Đó là một trong những công thức thiết kế được hãng PVsyst giới thiệu trong các buổi training của họ. "

"Huh. Có nơi nào em có thể tìm thấy danh sách tất cả các công thức ấy không ? anh biết đấy… giống như một cuốn sách công thức dành cho các chuyên gia thiết kế điện mặt trời trên phần mềm PVsyst? ”

Anh nói: “Anh không biết về điều đó, nhưng hãy nghiên cứu thiết kế từ các chuyên gia nước ngoài và toàn bộ tài liệu trên internet, và em sẽ tìm thấy chúng cho chính mình.”

Và tôi đã làm như vậy.

Tôi mất thêm hai năm nữa, nhưng từng bước một, tôi đã tìm ra và hoàn thiện hệ thống “công thức” để thiết kế các hệ thống điện mặt trời phổ biến.

Kết quả?

Bắt đầu thiết kế và xuất báo cáo sản lượng chi tiết cùng các thông số quan trọng giờ đây đơn giản như nấu một nồi cơm điện cho gia đình bạn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Đây là ý tôi muốn chia sẻ với bạn:

Cách tôi đã xuất thiết kế từ phần mềm PVsyst được khách hàng yêu thích


Bạn đã nghe nói về PVsyst, phải không?

Tính đến nay đã gần 2 thập kỷ, xuất bản hàng chục phiên bản cải tiến, nhưng hãy đoán xem ai đã biết cách sử dụng phần mềm PVsyst thiết kế điện mặt trời một cách đầy đủ nhất ?

Hãng sản xuất. 🙂

Từ những gì tôi nghe được, tìm hiểu được, PVsyst chỉ đào tạo tại trụ sở công ty và không có bất cứ nhà cung cấp, đào tạo nào khác trên thế giới. Đối với tất cả những gì tôi biết, PVsyst đang thống lãnh thị trường Việt Nam.

Và một lần nữa, đó là một bản xuất báo cáo thiết kế tốt nhất từ trước, tạo thành công thức mà bây giờ tôi gọi là “Thiết kế căn bản”.

Hãy tìm hiểu chi tiết về nó…

Trong thiết kế hệ thống điện mặt trời hòa lưới, bước thiết kế cơ bản thường có ba phần và mỗi phần tương ứng với một bộ công cụ khác nhau. Ví dụ: “Tạo địa điểm” là bước đầu tiên và sử dụng công cụ Geographical Site.

Một bí mật nhỏ:

Lý do khiến cách thiết kế này trên PVsyst hoạt động đặc biệt hiệu quả là vì mỗi phần cũng là một lợi ích đáng mong đợi của riêng nó. Mọi người muốn bỏ qua những gì rườm ra và thiết kế hệ thống nhanh nhất. Tạo ra bản báo cáo sản lượng nhanh và chuẩn xác là điều không thể cưỡng lại được.

Phần tiếp theo "cấu hình hệ thống" cũng kết nối trực tiếp công cụ "System" , sau đó là nhập các hệ số và xuất báo cáo sản lượng.Tôi gọi kiểu thiết kế này là “Thiết kế căn bản”, vì nó sử dụng một chuỗi các bước thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa đề bài và kết quả báo cáo thu được.

Tôi có thể tiếp tục, nhưng tôi muốn lưu lại một vài bí mật để sau này khi tôi tiết lộ công thức đầy đủ. 🙂

Tuy nhiên, trước khi tôi tiếp tục, có một số điều bạn nên biết:

Đây là công thức dễ nhất. Hầu hết các kỹ thuật viên sẽ chỉ cần  20-40 phút để thực hiện nó một cách bình thường, và thậm chí sau đó, rất nhiều người chỉ cần chưa tới 1 ngày để thuần thục nó.

Theo tôi, đó là công thức ĐẦU TIÊN bạn nên thử.

Tin tốt?

Có nhiều công thức tạo ra bản báo cáo thiết kế chất lượng hơn bạn có thể bắt đầu. Ví dụ…

Cách dễ nhất để tạo bản thiết kế sản lượng khác biệt

 • Tính toán sản lượng hệ thống.
 • Tính toán ảnh hưởng đổ bóng trên hệ thống.
 • Phân tích tổn hao của hệ thống.
 • Chạy sản lượng dự kiến hệ thống tạo ra xuyên suốt 25 năm
 • Nhập nhu cầu tải sử dụng của khách hàng để phân tích lượng điện năng mua từ lưới, điện mặt trời trả ngược ra lưới và lượng điện mặt trời cấp cho tải sử dụng.
 • Tính sản lượng hệ thống dự kiến tạo ra theo xác suất cho trước.
 • Phân tích tính toán kinh tế cho hệ thống điện mặt trời.

Bonus: Bài viết 11 bí mật về phần mềm PVsyst ( +11 câu hỏi thường gặp ) sẽ giúp bạn nhìn thấu sự tiện dụng và hữu ích của các tính năng này dành cho bạn. 

Bạn đã bao giờ nhận thấy có bao nhiêu bản báo cáo đầy đủ các thông tin trên ?

Bạn biết đấy, các bản báo cáo chỉ từ 3-5 trang.

Đó là vì chúng dễ thực hiện. Bạn chỉ trải qua cấu hình hệ thống, khai báo một vài thông số và xuất báo cáo thiết kế.

Nhưng hãy trung thực.

Hầu hết các bản báo cáo thiết kế trên thị trường đều như nhau. Không phải vì công thức tồi mà vì người ta sử dụng những phương cách thiết kế đơn giản và chung chung.

Nó giống như việc tấm pin mặt trời đều có màu xanh hoặc màu đen vậy. Làm bản thiết kế không phức tạp, nhưng chất lượng bản báo cáo là thực sự quan trọng.

Chất lượng ý tưởng của bạn quyết định mức độ thuyết phục trong thiết kế của bạn,

Nếu bạn đang lặp lại những ý tưởng nông cạn từ những người suy nghĩ nông cạn khác, nó sẽ không gây ấn tượng với bất kỳ ai. Mặt khác, nếu ý tưởng của bạn độc đáo và sâu sắc, bản báo cáo sẽ tạo ấn tượng trong tích tắc.

Vì chất lượng của những ý tưởng bên trong. Trong khi tôi chỉ dành 20 phút để tạo ra bản thiết kế đó, tôi đã mất nhiều năm để thực hiện những khám phá đó và tôi đã tặng chúng miễn phí cho mọi người.

Nói rõ hơn, tôi không nói rằng bạn cần đầu tư nhiều năm cuộc đời vào nghiên cứu để có thể tạo một bản báo cáo thiết kế hoàn chỉnh. Tuy nhiên, tôi đang nói rằng bạn phải sử dụng bộ não của mình khi thiết kế hệ thống đó.

Dù sao, đủ để trêu chọc bạn với những mẩu tin nhỏ. Hãy nói về "con voi" trong phòng trò chuyện của chúng ta trước khi đi đến phần quan trọng ở cuối bài viết.


#1. PVsyst phần mềm chất lượng khi thiết kế hệ thống điện mặt trời

PVsyst là phần mềm được sản xuất bởi các nhà nghiên cứu khoa học có trụ sở công ty tại Thụy Sĩ.

Giá cho một Lisence PVsyst 7 Professinal chỉ còn là 15 triệu / năm bằng 1/2 so với phiên bản cũ ( 32 triệu ).

Bên cạnh đó Pvsyst hỗ trợ chi phí cho lisence sinh viên là 600k/năm. ( 25-CHF ~ 600K VNĐ)

pvsyst-features-price


Trường đại học, trung tâm đào tạo và nghiên cứu có thể gửi yêu cầu báo giá đặc biệt, đồng thời cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của PVsyst để được hưởng mức ưu đãi này.

Thật tuyệt phải không nào !

pvsyst feature - giảm giá cho sinh viên#2. Tải và cài đặt phần mềm PVsyst ( Trial Version 30 ngày / License )


Lưu ý quan trọng : Máy tính bạn cần cài đặt NET.Framework trước khi cài PVsyst. Nếu không phần mềm sẽ báo lỗi và không cho phép truy xuất dữ liệu thời tiết từ Meteonorm.

Tải NET.Framework cho windows :

Tải phần mềm PVsyst ( Bản Trial 30 ngày ) mới nhất tại đây

Mọi người giải nén, chạy file setup để cài đặt. 

Sau khi cài đặt xong, nếu có lisence mua từ hãng bạn thực hiện theo các bước bên dưới để nhập lisence vào phần mềm PVsyst.

Bạn vào License > License Details

Sau đó điền License của PVsyst 7.0 vào mục " Activation Key "

pvsyst pitch - lisence key

Mẹo: Bạn có thể đặt mua License PVsyst tại đây, sau khi đặt mua License sẽ có tên của công ty bạn và trên toàn bộ các bản báo cáo sản lượng của phần mềm PVsyst.


#3. Hướng dẫn sử dụng căn bản phần mềm PVsyst 6.7x ( phiên bản cũ )


pvsyst tutorial - chuỗi video hướng dẫn miễn phí

Chuỗi video miễn phí hướng dẫn sử dụng PVsyst

Sau khi cài đặt chúng ta có thể học cách sử dụng phần mềm qua chuỗi video HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ do Solar24h thực hiện tại đây

Mẹo: Cách thức thiết kế hệ thống trên PVsyst 7 và PVsyst6.7x không khác biệt nhiều nên bạn hoàn toàn có thể dựa theo chuỗi video để học sử dụng PVsyst 7


#4. Lưu ý về dữ liệu thời tiết trên phần mềm PVsyst

specific production pvsyst - dữ liệu thời tiết

Bạn cảm thấy lo lắng về độ chuẩn của dữ liệu thời tiết trên phần mềm PVsyst, bạn không thể chỉnh được năm mô phỏng dữ liệu trên phần mềm.

Chúng ta cảm thấy rằng dữ liệu từ năm 1990 đã quá cũ và sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả tính toán.

Tuy nhiên câu trả lời thực sự nằm ở phía dưới đây

Đầu tiên đây là bảng so sánh dữ liệu thời tiết tại cùng một tọa độ trên phần mềm PVsyst 6.70 ( Meteonorm 7.1)  và Meteonorm 7.3.3 mới nhất

specific production pvsyst - meteonorm
specific production pvsyst - meteonorm 7.3.3

Chúng ta có thể thấy sự khác biệt ở giá trị tán xạ và tổng bức xạ hàng tháng.

"Vậy còn con số 1990 ở phần mô phỏng PVsyst ?"

Ok, câu chuyện khá đơn giản như sau

PVsyst thực hiện quy ước để gắn nhãn tất cả dữ liệu không tương ứng với dữ liệu được đo tại một thời điểm nhất định là năm 1990. Vì tất cả dữ liệu thời tiết của Meteonorm được đo đạc trong 10 năm hoặc hơn.


Trong hầu hết các kết quả, báo cáo thiết kế (bảng / biểu đồ), nhãn tham chiếu sẽ xuất hiện mà không có năm tham chiếu (năm chung). Hay nói cách khác trong kết quả báo cáo của PVsyst sẽ không đề cập đến năm 1990. Do đó chúng ta yên tâm khi trình bày báo cáo với khách hàng.

Meteonorm có trong phần mềm cho biết dữ liệu thời tiết bất kỳ vị trí nào trên trái đất đều có giá trị trung bình (từ 10 năm trở lên).

Khi sử dụng chúng, phần mềm sẽ cho bạn biết phạm vi năm của các dữ liệu cụ thể này, tùy thuộc vào khu vực, thường là giữa năm 1990 và 2010.

"Hiện tại theo dữ liệu mới nhất của Meteonorm 7.3.3 tại Việt Nam. Bức xạ có được là giá trị trung bình từ năm 1991 - 2010, dữ liệu nhiệt độ từ năm 2000 - 2009"


Nếu chúng ta muốn thực hiện mô phỏng trong một hoặc vài năm "thực tế" VD: năm 2019. 

Bạn phải lấy dữ liệu của năm đó từ một nguồn khác, từ các trạm khí tượng tại khu vực cụ thể hoặc các nguồn dữ liệu từ nước ngoài.

Hiện tại chúng ta có các nguồn dữ liệu thời tiết từ nước ngoài như PVGIS, Helioclim...

Tuy nhiên giá thành là khoảng 1000 đô la cho một địa điểm.

Mẹo: Bạn có thể yên tâm phần khi sử dụng dữ liệu của PVsyst. 1990 là năm mang tính chất đặt tên tham chiếu, không phải là năm của dữ liệu thời tiết sử dụng khi chạy mô phỏng.


#5. Hướng dẫn thêm file dữ liệu tấm pin và inverter vào PVsyst 6.7x ( .PAN & .OND )


Một số tấm pin và inverter sẽ không xuất hiện trong danh sánh thiết bị của PVsyst.

Bạn liên hệ với hãng để xin file dữ liệu thiết bị như sau :

 • Dữ liệu tấm pin ( đuôi mở rộng .PAN ) 
 • Dữ liệu inverter ( đuôi mở rộng .OND )

Và làm theo hướng dẫn sau để add vào phần mềm PVsyst.

(* Phiên bản hướng dẫn là 6.8.1)

B1: Giải nén tệp chưa file .OND hoặc .PAN vào thư mục

B2: Mở phần mềm PVsyst vào File -> Import Components

pvsyst tutorial - thêm tấm pin và inverter

B3: Trên giao diện chọn "Browse..." và tìm đến thư mục chứa file .OND hoặc .PAN -> chọn "Select Folder"

B4: Phần mềm sẽ hiển thị cây thư mục chứa các file .OND hoặc .PAN có trong thư mục -> mở rộng cây thư mục, giữ CTRL và chọn tất cả các file -> nhấn " Import" để load vào PVsyst.

pvsyst tutorial - thêm tấm pin vào phần mềm

B5: Vào "Database" tại giao diện chính của phần mềm PVsyst và kiểm tra dữ liệu tấm pin hoăc inverter vừa add vào.


#6. Hướng dẫn tính toán tổn hao hệ thống trên phần mềm PVsyst 6.7x


Bạn bối rối khi tính toán về tổn hao DC, AC của hệ thống điện mặt trời ?

Cách bạn nhập thông số tính toán trên PVsyst ?

Tất cả được giải thích cặn kẽ và cực kỳ chi tiết trong video sau của KWS.


#7. Hướng dẫn thêm P50-P90 vào báo cáo của PVsyst


Chuyện gì diễn ra khi bạn đầu tư vào một thương vụ làm ăn ?

Bạn muốn biết mức doanh số và tỉ lệ tạo ra doanh số ấy. Bạn muốn chắc chắn mình không bị lỗ hoặc hụt hơi trong quá trình đầu tư.

Trong quá trình đầu tư hệ thống điện mặt trời quy mô lớn, nhà đầu tư muốn biết lợi nhuận sinh ra từ hệ thống ( sản lượng điện ) và xác suất đạt được sản lượng điện ấy.

Vậy P50, P90 , P75, P95 là gì ?

P50-P90-Pxx là kỳ vọng sản lượng điện mặt trời dự kiến tạo ra từ hệ thống trong 1 năm có thể đạt và vượt qua giá trị này với xác suất xx%.

pvsyst features - P50-P90

VD: P50 = 3813kWh cho bạn biết xác suất hệ thống tạo ra sản lượng 3813kWh trong 1 năm là 50%. Đây cũng là giá trị mặc định trên phần mềm PVsyst khi xuất báo cáo sản lượng.

Điều này cũng có nghĩa với xác suất 50% còn lại, kỳ vọng 3813kWh có thể không đạt được.

Mức độ tin cậy P50 có thể khá rủi ro đối với một số nhà đầu tư ( đặc biệt khi công suất hệ thống lớn).

Do đó bạn sẽ thấy giá trị P90, P95. 

Người cho vay và nhà đầu tư thường sử dụng ước tính P90 để tự tin rằng, năng lượng được tạo ra đủ an toàn để trả nợ cho dự án. 

Cách thêm P50-P90 vào báo cáo của PVsyst

B1: Khi thiết kế trong "Project Design" chọn mục "Energy manag." ("Miscellaneous tools" trên PVsyst 6.70)

PVsyst features - energy manager

B2: Chọn loại dữ liệu trong mục Kind of data.

pvsyst feature - p50&p90

B3: Nhấn OK sau đó chọn " Run Simulation "

B4: Vào mục report và xem kết quả , P50-P90 sẽ hiện thị trên trang cuối cùng của báo cáo.

pvsyst feature - report


Bài viết này là một phần của Solar24h's

SOLAR POWER HUB

Từ việc nâng cao kỹ năng đến giúp bạn tạo ra & gia tăng thu nhập, đây là tất cả những gì bạn cần biết về điện mặt trời.

Enter your text here...

Bạn mong đợi thiết kế của mình thu hút khách hàng thực sự không ?

Trong nhiều năm, chúng tôi đã phát triển và cải tiến một hệ thống giúp việc thiết kế hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên phần mềm PVsyst dễ dàng hơn RẤT NHIỀU.

Nó hoạt động trong mọi dự án. Nó hoạt động cho mọi loại hệ thống lắp đặt. Nó hoạt động cho người mới bắt đầu và các chuyên gia.

Và nếu bạn cam kết học nó, bạn sẽ tạo ra được thiết kế đầy đủ và tuyệt vời giúp bạn gia tăng thu nhập cho bản thân bạn. Đảm bảo.

Điều quan trọng?

Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin cho những người đăng ký trong danh sách đăng ký email trung thành của chúng tôi, vì vậy bạn phải có trong danh sách email của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Khi bạn nhập email để tải xuống các tài liệu miễn phí từ Solar24h, bạn đã nằm trong danh sách email của chúng tôi.

Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Hồng Phúc

Hồng Phúc là người có niềm đam mê giúp các anh em mới trong ngành điện mặt trời nâng cao kiến thức và kỹ năng để phát triển vượt bậc trong công việc. Hãy xem qua​ khóa học miễn phí "7 ngày thiết kế điện mặt trời hòa lưới" và khai phá con đường giúp bạn tìm được công việc mơ ước của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích...

[Video thực tế] Cải thiện hiệu suất hệ thống sau khi vệ sinh tấm pin
Hướng dẫn đọc thông số đồng hồ hai chiều
Làm thế nào để chống sét cho hệ thống điện mặt trời ?
PVSOL vs PVsyst : Đâu là lựa chọn tốt nhất năm 2020 ?
 • nguyen du says:

  ad hướng dẫn tính sản lượng CO2 trong pvsys đi ad,thank

 • liên hệ mình nhé. mình muốn mua bản quyền.

 • Thanh Phong says:

  Ad có thể cho minhxin file PAN tấm 435Wp không ạ (của hãng Canadian càng tốt)?

 • giá bản quyền là 15 triệu. ở đó sale nhiều nhất là 40%. giá cho sv 600k/năm ở đâu vậy admin

 • em muốn thiết kế hệ thống có dự trữ xài battery thì mục storage làm sao vậy ạ

  • Dear Đức,

   Mình ghi nhận ý kiến của bạn và sẽ triển khai trong tương lai nhé.

 • Bạn có bản 6.7 crack ko ? Nếu có có thể cho mình xin dc ko?

  • Dear Tú,

   Rất tiếc hiện tại mình không còn bản này, bạn có thể hỏi các anh em trên diễn đàn năng lượng tái tạo tại địa chỉ diendannangluongtaitao.com thử xem nhé.

 • Nguyễn Ninh says:

  Cho em hỏi là :
  1. Em đang thiết kế chi tiết 1 hệ thống 1MWp và em chia ra làm 10 mảng pin (mỗi mảng pin là 14 tấm cho 1 string và gồm 18 string) mà trong PVSyst em thấy chỉ cho tối đa mô phỏng 8 mảng pin có cách nào để khắc phục trường hợp này không ạ?
  2. Cho em hỏi với 1 inverter 100kW có 6 input MPPT thì có phải 18 String em chia làm 6 phần (mỗi phần gồm 42 pin mắc nối tiếp) không ạ ? Tại em thấy khi mắc nối tiếp 42 pin thì điện áp tổng sẽ vượt quá điện áp của inverter ạ (điện áp mỗi pin khoảng 45V và điện áp của Inverter là 1000V ạ) và nếu không phải mắc như vậy thì em nên mắc như thế nào ạ?
  Em cảm ơn Ad!

  • Dear Nguyễn Ninh,
   1. Bạn nhóm các mảng pin cùng số lượng string lại với nhau thành một mảng lớn nhé.
   2. 18 string bạn chia làm 6 phần, mỗi phần gồm 3 string song song, mỗi string gồm 14 tấm pin sẽ ok nhé.

 • Vo Thanh Tu says:

  Chào ad, em đang dùng bản 6.6.8 mà không có module Bifacial System, ad có biết vì sao không ạ?

  • Dear Thanh Tú,

   Bạn đang hỏi ở phần tính toán chi tiết hay tính toán sơ bộ nhỉ ?

   • Võ Thanh Tú says:

    Hi ad, mình hỏi phần tính toán chi tiết, nhưng mình biết cách làm rồi, đó là import .PAN file của tấm pin bifacial vào, chọn đúng tấm pin có bifacial thì nó mới xuất hiện. Cảm ơn ad nhiều.

 • Bạn giải thích cho mình lại 2 câu:
  1/ thời gian meteo 1990-2000, sẽ lấy bức xạ trong 10 năm để tính trung bình từng tháng theo năm đúng không.
  2/ P50, P90 bạn giải thích lại mình đọc mấy lần vẫn chưa hiểu

  • Dear Vương Nguyễn,

   Bức xạ trung bình đúng như bạn đã đặt câu hỏi. Về phần P50,P90 Solar24h đã Update lại nội dung mới nhất.

 • Trần Điệp says:

  Xin chào ad!
  Ad cho em hỏi phần detailed losses mình nhập các thông số như thế nào cho đúng chuẩn được không ạ.

  • Dear Trần Điệp,
   Solar24h xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Solar24h sẽ cập nhập nội dung này trong tương lai nhé.

 • Ad có thể cho em xin file PAN và OND của các hãng không ạ?

  • Dear Toản,

   Solar24h rất muốn giúp bạn, tuy nhiên hiện tại các file này đều nằm ở bên các hãng sản xuất và đôi lúc bạn cần tìm loại tấm pin,inverter nhất định cho thiết kế của bạn. Liên hệ với hãng để xin trực tiếp sẽ giúp bạn thỏa mãn điều này tốt nhất nhé.

   Bạn cũng có thể comment thiết bị bạn đang cần, nếu có sẵn file ad sẽ gửi qua cho bạn.

 • Hoang Dzung says:

  – Phiên bản PVsyst Premium mới nhất (update 19/12/2019) là v6.86.
  – Hướng dẫn toàn tập 2020 nên có thêm mô tả phần mô phỏng về ‘Near Shadings’ và ‘Ageing’

  • Dear Hoang Dzung,

   Cảm ơn bạn đã góp ý cho bài viết, Solar 24h xin ghi nhận ý kiến của bạn.

 • Trường Đinh says:

  Bản pvsyst 6.8.1 dùng được trong thời gian bao lâu ạ? Và có bị giới hạn tính năng gì so với bản mua của hãng ( ngoài ko đề tên công ty ) ko ạ?

  • Dear Trường Đinh,

   Bạn có thể xem lại thông tin solar24h vừa update trong bài viết giới thiệu PVsyst Premium.

 • Trương Quốc Thành says:

  Khi tính toán nên dùng cơ sở dữ liệu của Nasa hay Meteonorm, Số liệu của Nasa có tin cậy không

  • Quốc Thành thân mến,

   Dữ liệu NASA đã cũ rồi nhé, bạn có thể xem so sánh chi tiết tại link này ( vào mục Monthly Values Sources ) : https://www.pvsyst.com/meteo-data-source/

   Bạn nên dùng Meteonorm trên PVsyst, đó là nguồn dữ liệu phổ biến nhất hiện nay.

   Thân đến bạn.

 • Muốn dùng phần mềm này để thiết kế hệ thống lớn hơn 30kWp thì phải làm sao Anh ?

 • Sao cài nó báo chọn đường dẫn trong local hoài mà vẫn kg cho cài Ad ơi

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  >
  Share
  Tweet
  Pin
  Share
  Email