Jinko cung cấp tấm pin cho dự án 100MW tại Việt Nam

Located in Buon Don district in the Central Highlands province of Dak Lak, the PV installation began commercial operations in January 2019 after beginning construction back in October 2018. Image: JinkoSolar

Dự án nằm ở huyện Buôn Đôn thuộc tỉnh Đăk Lăk, hệ thống đi vào hoạt động thương mại vào tháng 1năm 2019 sau khi tiến hành xây dựng dự án trở lại vào tháng 10 năm 2018. Ảnh: JinkoSolar

JinkoSolar đã cung cấp 100MW dòng tấm pin hiệu suất cao cho dự án Srepok 1 và Quang Minh. Trở thành dự án có công suất lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Tọa lạc tại Buôn Đôn ở Tỉnh Đăk Lăk. Hệ thống bắt đầu hoạt động thương mại từ tháng 1 năm 2019. Sau khi được xây dựng trở lại vào tháng 12 năm 2018. Với tổng chi phí đầu tư là 95 triệu USD. Dự án sẽ giúp giảm thiểu 90,000 tấn than hàng năm cần dùng cho nhiệt điện. Bên cạnh đó giúp giảm thải khoảng 72,000 tấn CO2 mỗi năm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý: “Năng lượng tái tạo đã trở thành xu hướng toàn cầu và Việt Nam nói chung và Đăk Lăk nói riêng. Địa bàn có rất nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng mặt trời. Tổ hợp này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời vẫn đảm bảo an ninh cho hệ thống năng lượng quốc gia. ”

Gener Miao giám đốc tiếp thị của JinkoSolar chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Đại Hải Investment để phát triển và thúc đẩy năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Dự án này thể hiện cam kết của JinkoSolar trong việc sản xuất các tấm pin với độ tin cậy cao. Chúng là nền tảng trong khoản đầu tư dự án năng lượng mặt trời với tuổi thọ 25 năm. Chất lượng là yếu tố rất quan trọng đối với các dự án có quy mô lớn. ”

Nguồn : pv-tech.org

>