Hydrelio – Công nghệ lắp đặt giàn pin mặt trời trên mặt nước

Không cần các dụng cụ đặc biệt để lắp đặt phao nổi và các tấm pin năng lượng mặt trời. Công việc lắp đặt giàn pin sử dụng công nghệ Hydrelio® rất nhanh chóng và đơn giản. Điều kiện tối thiểu cho công trình xây dựng là diện tích dài 5 mét và chiều rộng tương đương với hàng pin (tùy thuộc vào thiết kế công trình).

Hydrelio - Công nghệ lắp đặt giàn pin mặt trời trên mặt nước

Nguồn :Brochure-Hydrelio, Ciel & Terre International

Phao Hydrelio® được làm bằng nhựa HDPE thông qua quy trình sản xuất đúc thổi. Một chế phẩm có khả năng kháng tia UV và ăn mòn cao mang lại cho hệ thống vòng đời hơn 20 năm

Được thử nghiệm bởi ONERA (phòng thí nghiệm hàng không vũ trụ của Pháp). Công nghệ Hydrelio® có thể chịu được sức gió lên tới 210 km/h . Các dự án có thể được nghiên cứu và điều chỉnh cụ thể để mang lại khả năng chống chịu gió cho hệ thống cao hơn.

Hệ thống Hydrelio® đã được thiết kế để giúp lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Các phao thứ cấp cho phép dễ dàng di chuyển vào khu vực các tấm pin để bảo trì và vệ sinh bề mặt.

Tuân thủ tiêu chuẩn về an toàn cho nguồn nước được kiểm tra bởi Trung tâm kiểm soát chất lượng nước độc lập của Anh.

Dưới đây là video về quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời thả nổi trên hồ Orlando, Florida. Hệ thống với công suất 32kWp được hoàn thành chỉ trong vòng 2 ngày khi sử dụng công nghệ Hydrelio.

 

Nguồn video : Ciel & Terre International 

>