Cho người mới bắt đầu

kien-thuc-dien-mat-troi

Bạn mới biết đến Solar24h ? Hãy bắt đầu ở đây!

Nếu bạn đã đến với trang này, bạn sẽ nhấp vì tò mò hoặc tuyệt vọng.

Dù bằng cách nào, kho tàng các liên kết được cung cấp sẽ chỉ cho bạn lựa chọn cẩn thận các bài đăng có giá trị nhất của chúng tôi.

Cho dù bạn là một người làm trong ngành điện mặt trời lần đầu tiên và không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu hoặc là một cựu chiến binh dày dạn cần làm mới các kiến thức của bạn, mọi thứ bạn cần đều ở ngay đây.

Vì vậy, chọn một phần dưới đây nói về nơi bạn đang ở ngay bây giờ, và đi sâu hơn vào chúng!

Bạn muốn tìm hiểu để bước chân vào ngành điện mặt trời hòa lưới nhưng không biết bắt đầu từ đâu ?

Bạn mong muốn có một công ty và mong muốn đem lại một mội trường xanh đẹp để cống hiến và truyền cảm hứng cho các thế hệ mai sau. Điện mặt trời là một ngành hoàn hảo để truyền bá ý tưởng của bạn.

Nhưng bạn có một vấn đề, và nó cũng là vấn đề tương tự mà mọi người mới bắt đầu có - bạn không biết những gì bạn không biết.

Và đây là sự thật, những gì bạn không biết có thể làm tổn thương bạn khi mới bắt đầu.

Dưới đây là những tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu trên hành trình xây dựng sự nghiệp điện mặt trời của mình:

 • Điện mặt trời hòa lưới - Những kiến thức không thể không biết về điện mặt trời hòa lưới. Nếu bạn chưa biết những điều này, sẽ rất dễ mất tự tin khi trò chuyện với khách hàng, nhà cung cấp về hệ thống điện mặt trời. Những kiến thức này sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn trong năm 2019. Khi mà điện mặt trời đang bùng nổ tại Việt Nam.
 • 6 lý do bạn nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời - Khách hàng hỏi bạn tại sao nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ? 6 lý do nêu ra sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả và nâng cao doanh số bán hàng của bạn.
 • Hệ thống điện mặt trời Off-grid ( Điện mặt trời độc lập ) - Có qua nhiều khách hàng muốn sử dụng hệ thống lưu trữ điện năng để sử dụng khi mất điện. Làm cách nào để thuyết phục họ lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới ? Bài viết này sẽ bạn làm khách hàng tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống điện mặt trời hòa của bạn.
 • 7 bật mí về tạo thu nhập cho gia đình từ năng lượng sạch - Bài "diễn văn hùng hồn" khơi dậy khách hàng hiểu được giá trị khi đầu tư vào hệ thống điện mặt trời. Nếu bạn chưa xem qua bài viết này, đừng bao giờ nói chuyện và thuyết phục khách hàng của bạn. Bạn đang lãng phí thời gian mà thôi.

Trở lại đầu trang


Bạn muốn nâng cao hiểu biết về tấm pin & Inverter ?

Vấn đề là như thế này : Inverter và tấm pin là trái tim của hệ thống.

Bạn càng hiểu về tấm pin và inverter, bạn sẽ càng giỏi. Nhưng làm thế nào để bạn trau dồi kiến thức của mình để mọi người thích nghe, tin tưởng và chia sẻ kiến thức của bạn?

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu những bài viết này.

Cho dù bạn đã học và làm việc bao lâu, bạn vẫn có thể nâng cao kiến thức. Chúng sẽ như sau:

 • Tháp chất lượng tấm pin solar Tier 1,2 &3 - Mong ước tìm được đánh giá tấm pin của bạn trên thị trường. Tạo cho khách hàng tư duy về chất lượng tấm pin như bạn mong muốn. Đó chính là Tier.
 • Các thông số kỹ thuật của tấm pin năng lượng mặt trời -  Có phải bạn luôn bị khách hàng làm khó bởi những câu hỏi về tấm pin ? Tìm cách lấp đầy khoảng trống trong đầu về các con số kỹ thuật ? Hướng dẫn này sẽ là vũ khí để bạn nói chuyện thành công về tấm pin với bất kỳ ai từ nhà cung cấp cho đến khách hàng.
 • Hot Spot ảnh hưởng đến tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào - Bạn đang lo lắng vì tấm pin suy giảm công suất?  bề mặt tấm pin xuất hiện các vệt cháy và nứt lạ thường mà bạn chưa bao giờ trông thấy ? bạn có biết đôi khi bạn đang vô tình làm suy yếu hiệu suất phát điện mà không nhận ra ? hãy tìm hiểu những bí mật sau.
 • Hướng dẫn cuối cùng về tấm pin Hafl-Cut cell - Mái nhà khách hàng bị ảnh hưởng bởi đổ bóng, bạn đau đầu tìm ra phương án giải quyết và "à há"... " tại sao không sử dụng tấm pin hafl-cell nhỉ ". Đây là tài liệu giúp bạn thuyết phục khách hàng về tấm pin hafl-cell. Họ chỉ có thể ngồi gật đầu và thán phục bạn mà thôi.
 • Các thông số kỹ thuật cơ bản của Inverter hòa lưới - Các thuật ngữ kỹ thuật tiếng anh trong catalogue inverter khiến bạn bối rối, bài viết này sẽ rọi sáng tất cả những gì bạn đang thắc mắc về inverter một cách tỏ tường nhất có thể.

Trở lại đầu trang


Đã làm trong ngành điện mặt trời, tuy nhiên đang thắc mắc về các tiêu chuẩn khi thiết kế hệ thống ?

Công ty của bạn lắp đặt rất nhiều hệ thống, hàng chục khách hàng đang tìm đến bạn mỗi ngày. Bạn bắt đầu tìm một tiêu chuẩn cho những bản thiết kế, các thiết bị, yêu cầu trong hệ thống. Nhưng vấn đề là, không có ai chia sẻ và tất cả những gì bạn đang sử dụng là kinh nghiệm của bạn.

Đã đến lúc tìm hiểu về những tiêu chuẩn điện mặt trời:

Trở lại đầu trang


Muốn tránh những điều mà nhà thiết kế và lắp đặt mới hay mắc phải ?

Ngay cả các chuyên gia cũng mắc sai lầm. Bạn nghĩ họ đã trở thành chuyên gia như thế nào? Thử và sai, bạn của tôi ạ. 

May mắn thay, bạn có một sự lựa chọn. Học cách khó khăn và vùi đầu vào những sai lầm giống như mọi người khác, hoặc sử dụng bộ não của bạn và học hỏi từ những thất bại của người khác.

Nếu bạn muốn tránh một số sai lầm phổ biến, hãy đọc những bài viết sau:

 • Kỹ thuật lắp đặt hệ thống điện mặt trời – Tốt và chưa tốt ? - Có một điều như sau: Hầu hết các hệ thống điện mặt trời được lắp đặt từ một người mới vào nghề đều tệ. Một hệ thống tuyệt vời là như thế nào, bạn sẽ lắp đặt ra sao ? ở đây 12 lưu ý cực kỳ quan trọng, cần thực hiện cho mọi hệ thống.
 • Tại sao hệ thống điện mặt trời cần thiết kế Oversized - Nếu bạn nghĩ công suất giàn pin bằng công suất inverter là cách tốt nhất để tối ưu hệ thống của bạn, hãy nghĩ lại. Bài đăng này giải thích lý do tại sao công suất giàn pin bằng công suất của inverter sẽ gây lãng phí tiền đầu tư của bạn.
>