Chế độ Anti-Islanding Protection của Inverter Hòa Lưới

Chế độ Anti-Islanding Protection nhằm bảo vệ Inverter, tải và con người trong quá trình hệ thống hoạt động.

Chế độ Anti-Islanding Protection của Inverter Hòa Lưới

Nguồn : solectria.com

Nhìn vào bảng trên anh em có thể thấy rằng trong các điều kiện điện áp và tần số bất thường. Chúng bao gồm cả trường hợp lưới bị mất điện. Inverter sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức ( Nhỏ hơn hoặc bằng thời gian Clearing Time )

Vậy Anti-Islanding Protection sinh ra để làm gì ?

Có ba nguyên nhân như sau :

Thứ nhất khi điện áp hoặc tần số quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện trên inverter. Do đó Inverter sẽ tự động ngưng hoạt động.

Thứ hai, khi mất điện lưới. Nếu inverter vẫn tiếp tục hoạt động sẽ dẫn đến trường hợp tải bị thiếu điện. VD: Máy giặt đang chạy 5kwp nhưng trời thì âm u, hệ thống chỉ phát được 1kWp. dẫn đến rất dễ hư hỏng các thiết bị sử dụng. Do đó Inverter sẽ dừng hoàn toàn hoạt động chuyển đổi DC sang AC.

Thứ ba. Trong trường hợp điện lực ngắt điện để thực hiện quy trình bảo trì lưới điện. Việc có điện phát ngược từ inverter lên lưới là cực kỳ thiếu an toàn. Gây nguy hiểm về tính mạng cho nhân viên thao tác trên lưới điện.

Với những lý do trên đây chế độ “Anti-Islanding Protection” hiện đang là một trong những tiêu chí kỹ thuật bắt buộc phải có của inverter hòa lưới. Bên cạnh đó trong quá trình kiểm định hệ thống để cấp đồng hồ hai chiều. Họ cũng sẽ yêu cầu bạn trình các giấy tờ chứng nhận Inverterđáp ứng chức năng này.

©Solar24h Media

>

5' Để Trở thành Chuyên Gia Khảo sát Hệ thống

Bảng checklist miễn phí từ chúng tôi giúp bạn không bỏ sót dữ liệu quan trọng nào khi khảo sát tư vấn lắp đặt điện mặt trời.